6 ứng dụng cốt lõi này sẽ được thay đổi trên Windows 11

Windows 11 dự kiến sẽ phát hành chính thức trong tháng 10.

Dự kiến chính thức ra mắt vào tháng 10, Windows 11 không chỉ thay đổi giao diện hệ điều hành, mà còn thay đổi giao diện của một số ứng dụng Windows. Cho đến nay, Microsoft đã giới thiệu một số ứng dụng mà họ đang làm lại cho Windows 11, bao gồm những gì bạn có thể coi là ứng dụng Windows cốt lõi: Mail và Calendar, Paint và thậm chí cả ứng dụng Clock.

Dưới đây là những gì có thể mong đợi về các ứng dụng này trong Windows 11. Tất nhiên, hãy nhớ rằng Windows 11 đang ở phiên bản beta. Mọi thứ có thể thay đổi từ bây giờ đến bản phát hành cuối cùng.

Windows 11 Clock

6 ứng dụng cốt lõi này sẽ được thay đổi trên Windows 11 - Ảnh 1.
Microsoft đã cải tiến đáng kể ứng dụng Clock trên Windows 11, thêm Focus Sessions với tích hợp Spotify.

Có lẽ bản cập nhật bất ngờ nhất cho bộ ứng dụng cốt lõi của Windows 11 là ứng dụng Clock ít ai chú ý đến. Giờ đây, ngoài bộ hẹn giờ, báo thức, đồng hồ bấm giờ và đồng hồ thế giới thông thường, Microsoft đã bổ sung thêm Focus Sessions và Microsoft To-Do.

Microsoft mô tả Focus Sessions là một tính năng chủ lực mới. Nếu bạn là kiểu người tập trung tốt nhất khi nghe nhạc, bạn sẽ thích Focus Sessions và sự tích hợp của nó với Spotify. Focus Sessions cho phép bạn tạo ra một khoảng thời gian tập trung, với đồng hồ bấm giờ đếm ngược. Trong Focus Sessions, bạn có thể kết nối tài khoản của mình với Spotify và yêu cầu tài khoản đó phát nhạc cổ điển, không lời,… bất cứ điều gì giúp bạn tập trung. Cũng có nút tắt tiếng, trong trường hợp bạn nhận được cuộc gọi.

Ứng dụng Clock cũng tích hợp với Microsoft To-Do, để bạn có thể làm và đánh dấu hoàn thành nhiệm vụ . Cuối cùng, bạn thậm chí sẽ có thể định cấu hình trong Microsoft Rewards để đặt mục tiêu hàng ngày và sau đó hoàn thành mục tiêu đó ngày này qua ngày khác.

Windows 11 Paint

6 ứng dụng cốt lõi này sẽ được thay đổi trên Windows 11 - Ảnh 2.

Ứng dụng Paint trên Windows 11 được cập nhật với giao diện trực quan hơn

Microsoft Paint vẫn còn đó sau khi tưởng như bị khai tử vào năm 2017. Vào năm 2019, Microsoft cho biết Paint sẽ vẫn là một phần của Windows 10.

Giám đốc sản phẩm của Microsoft, Panos Panay, quyết định giới thiệu một giao diện mới cho Paint trong Windows 11, khẳng định rằng Paint tiếp tục tồn tại. Trong một video, Panay đã tiết lộ Paint sẽ được thay đổi giao diện, nhưng có lẽ sẽ không được thêm tính năng mới. Tuy nhiên, việc này cho thấy rằng Microsoft vẫn còn chú ý đến Paint.

Windows 11 Calculator

6 ứng dụng cốt lõi này sẽ được thay đổi trên Windows 11 - Ảnh 3.

Ứng dụng máy tính Windows (ảnh chụp từ Windows 11) ẩn chứa một số tính năng mạnh mẽ như máy tính vẽ đồ thị này

Calculator là một công cụ mạnh mẽ đáng kinh ngạc mà không nhiều người biết đến tiềm năng của nó trong Windows 10, hầu hết mọi người chỉ sử dụng nó để tính toán đơn giản. Bên trong nó là một máy tính vẽ đồ thị, hãy mở rộng cửa sổ của ứng dụng để sử dụng tất cả các chức năng của nó, nó có khả năng chuyển đổi các phép đo và đơn vị tiền tệ, một máy tính khoa học chi tiết, v.v. 

Không có chức năng nào trong số đó dường như sẽ thay đổi với Windows 11, nhưng ứng dụng sẽ bao gồm cài đặt chủ đề mới. Nó cũng được viết lại bằng C#, mà Microsoft cho biết sẽ là một cách để cho phép cộng đồng đóng góp cho ứng dụng trên GitHub, viết mã trong các tính năng mới và cập nhật ứng dụng thường xuyên hơn theo thời gian.

Windows 11 Snipping Tool

6 ứng dụng cốt lõi này sẽ được thay đổi trên Windows 11 - Ảnh 4.
Snipping Tool đã có chế độ tối

Bất kỳ ai thường xuyên chụp ảnh màn hình đều nên biết rằng Microsoft không có một, mà có hai công cụ để làm như vậy: Snipping Tool cũ và Snip & Sketch mới hơn. Trong nhiều năm, Microsoft đã đăng thông báo trong ứng dụng cũ rằng nó sẽ được thay thế bằng Snip & Sketch … nhưng bây giờ điều đó dường như không xảy ra.

“Cả hai ứng dụng Snipping Tool cũ và Snip & Sketch đã được thay thế bằng một ứng dụng Snipping Tool mới, đại diện cho trải nghiệm tốt nhất của cả hai ứng dụng trong quá trình phát triển tiếp theo của công cụ chụp màn hình dành cho Windows”, Dave Grochocki, người đứng đầu chương trình các ứng dụng của Windows, cho biết trong một bài đăng trên blog.

6 ứng dụng cốt lõi này sẽ được thay đổi trên Windows 11 - Ảnh 5.

Panay đã giới thiệu một công cụ Snipping Tool được tân trang lại sử dụng phím tắt Snip & Sketch (Win + Shift + S) nhưng không thay đổi các tùy chọn cắt khác. Về mặt thẩm mỹ, ứng dụng hiện có các góc tròn và các dấu hiệu hình ảnh mang nét của Windows 11 — thậm chí cả chế độ tối. Sẽ có một số công cụ chỉnh sửa bổ sung cho các chú thích và cải thiện chức năng cắt.

Windows 11 Mail và Calendar

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là các ứng dụng Mail và Calendar của Windows 11, giúp loại bỏ rất nhiều sự lộn xộn về hình ảnh và mang đến trải nghiệm đơn giản hóa, được sắp xếp hợp lý. Microsoft dường như sẽ không thay đổi bất cứ điều gì ở đây, chỉ đơn giản là cung cấp giao diện người dùng với các góc bo tròn quen thuộc của Windows 11.

6 ứng dụng cốt lõi này sẽ được thay đổi trên Windows 11 - Ảnh 6.

Hiện tại, Microsoft không làm được gì nhiều với Mail ngoại trừ việc cập nhật giao diện người dùng

6 ứng dụng cốt lõi này sẽ được thay đổi trên Windows 11 - Ảnh 7.
Đối với Calendar cũng vậy

Windows 11 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và sẽ bắt đầu được tung ra cho các máy tính tương thích vào tháng 10. Microsoft đang có kế hoạch tập trung vào phiên bản tiếp theo của Windows 11 sau khi phiên bản 21H2 (Bản cập nhật tháng 10 năm 2021) ra mắt và công ty mới đây cũng đã cảnh báo người dùng nên cân nhắc rời khỏi kênh thử nghiệm dành cho nhà phát triển nếu chỉ là người dùng thông thường, vì các bản cập nhật sắp tới cho kênh này sẽ chứa rất nhiều lỗi.

Tham khảo: PCWorld

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0949.231.598