Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 có lỗi lạ làm game bị chậm

Bản cập nhật tháng 5-2020 hay còn gọi là phiên bản 2004 có một đống lỗi và gần đây mới bổ sung thêm 1 đống nữa qua cảnh báo ESENT.

Trong trường hợp bạn chưa biết, ESENT là tập DLL của Windows để chạy các Engine mở rộng lưu trữ. Nói cách khác, nó là công nghệ liên quan đến lưu trữ giữ liệu của hệ điều hành giúp desktop tìm kiếm và tạo mục lục về các dữ liệu của bạn.

Được phát hiện bởi Windows Latest, vấn đề với cảnh báo ESENT 642 đã được quan sát thấy trong một số chủ đề trên diễn đàn hỗ trợ Hỏi & Đáp của Microsoft , cũng như Reddit và Tenforums , vì lo ngại rằng cảnh báo này là của các lỗi cản trở hiệu suất cũng như gây ra sự cố, bao gồm một số trường hợp làm các trò chơi load chậm.

Các câu hỏi đều bắt đầu từ sau khi Bản cập nhật tháng 5 năm 2020 được ra mắt lần đầu tiên. Windows Latest cho biết họ cũng vừa tìm thấy các cảnh báo trong các bài test của họ.

Giật hình trong game

Một vài người dùng trên Reddit đã báo rằng đã gặp phải lỗi, trong đó lỗi khựng hình nhận thấy rõ khi họ chơi game.

Sonny-97 đã viết: “Tôi đã bị khựng hình như điên khi chơi R6S, FPS giảm từ 150 xuống 40 rồi nảy trở lại. Tôi vừa khởi động lại PC, có vẻ như lỗi tạm biến mất, ít nhất là trong lần này.

Một người dùng khác cũng gặp vấn đề tương tự với Call of Duty: Warzone .

Những người khác đã quan sát thấy các vấn đề với ứng dụng Windows 10 Films & TV crash các kiểu, thường là sau khi PC hoạt động trở lại từ chế độ ngủ (và khi sử dụng trình duyệt web, bao gồm cả Firefox và Microsoft Edge).

Nói tóm lại, nó có vẻ như là một lỗi kỳ lạ với nhiều thể loại lỗi khác nhau. Một số lỗi thì tự biến mất mà không cần khắc phục, tuy nhiên, phần lớn người dùng vẫn đang phải tìm các giải pháp khác.

Cách khắc phục duy nhất cho vấn đề này là khôi phục và quay trở lại phiên bản Windows 10 trước khi bạn cài đặt Bản cập nhật tháng 5 năm 2020.

One thought on “Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 có lỗi lạ làm game bị chậm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0949.231.598