Kích Hoạt Vĩnh Viễn Tất Cả Phiên Bản Windows & Office

Giới Thiệu

Bản Quyền Kỹ Thuật Số Là Gì?

Bản quyền kỹ thuật số (KTS) hay còn được gọi ngắn gọn (bản quyền số) là bản quyền trọn đời vĩnh viễn theo máy. Khi bạn sử dụng một trong số các giấy phép kỹ thuật số hoặc khóa sản phẩm để activate bản quyền Windows thì nó sẽ được liên kết với phần cứng HWID(Hardware ID) trên máy tính của bạn sau đó quyền này sẽ lưu giữ trên máy chủ của Microsoft.

 

Bản quyền số được áp dụng cho Windows 7/8/8.1/10 và một số phiên bản Windows 10 LTSB 2015/LTSB 2016. Để nhận biết bản quyền KTS bạn vào cửa sổ settings mục activation của Windows 10 nếu có dòng “Windows is activated with a digital license” nghĩa là đã có bản quyền số vĩnh viễn. Hoặc vào start gõ cmd sau đó copy và paste dòng lệnh sau: slmgr.vbs -xpr .Nếu xuất hiện thông báo “The machine is parmently activated” tức là bạn đã có bản quyền số.

Lợi Ích Của Bản Quyền KTS?

Khi máy tính của bạn đã có bản quyền kỹ thuật số thì sau khi cài lại đúng phiên bản Windows, lặp tức hệ thống sẽ tiến hành kích hoạt lại bản quyền khi có kết nối Internet. Lấy ví dụ cụ thể: TIMT đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 Professional thì sau khi cài lại chính xác phiên bản này thì máy tính có thể tự nhận giấy phép bản quyền số. Điều này đồng nghĩa với việc “kích hoạt một lần sử dụng trọn đời” đỡ phải tốn thời gian hay chi phí để activate về sau.

Đối Với Office Thì Có Bản Quyền Số Hay Không?

Câu trả lời là có. Đối với những khoá sản phẩm (key) “digital” sau khi bạn nhập khoá đó vào tài khoản Microsoft tại địa chỉ “setup.office.com” thì bản quyền số được thêm thành công vào tài khoản. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản đó vào phần mềm Office là bản quyền được kích hoạt. Nhưng chưa chắc gì bạn đã có cơ hội sở hữu được key “digital” cho riêng mình. Bởi vì giá thành của nó khá là đắt và cũng ít ai lựa chọn mua nó do không có đủ điều kiện.

Phổ biến nhất hiện nay đó là việc sử dụng các loại key như Retail và VL để kích hoạt nhưng nó chỉ nhận được bản quyền cho Office thông thường. Sau khi cài lại Office thì bản quyền sẽ bị mất. Bạn cũng đừng quá lo lắng! Đã là phổ biến thì phải có giải pháp phải không nào? Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần backup lại bản quyền cho Office bằng một công cụ hoặc phần mềm chuyên sao lưu khoá sản phẩm là bạn không cần phải nghĩ ngợi gì nhiều.

Tại Sao Windows 10 Có Bản Quyền Số Nhưng Cài Lại Thì Mất?

Sau khi kích hoạt. Trên cùng phần cứng nếu bạn cài đặt lại Windows 10 đúng phiên bản đó thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt. Nhưng chỉ áp dụng cho bộ cài Retail của Windows (tức file iso Consumer: S/SL/Home/Pro/Edu). Nếu bạn đang sử dụng bộ cài Volume (VL) của Windows 10 (tức file iso Business: Pro/Enter/Edu) khi cài lại hoặc cập nhật Windows sẽ bị mất bản quyền. Có 3 hướng khắc phục tình trạng này đó là bạn nên sử dụng các phiên bản Windows 10 phổ biến. Hoặc sử dụng công cụ backup lại bản quyền. Nó có thể backup được cho cả Windows & Office nên sẽ rất tiện nếu như bạn đang dùng Office.

Cách Kích Hoạt Vĩnh Viễn Tất Cả Phiên Bản Windows & Office

Trong bài viết này TIMT sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn sử dụng công cụ script activate All In One (AIO) cho Windows & Office. Công cụ này được tác giả Dominic Savio thành viên sáng lập nên Hội Quán Công Nghệ Tin Học. Cùng với một số thành viên khác mà tác giả đã tiến hành tạo một công cụ kích hoạt hữu ích này. Phương pháp mà scipt này hoạt động đó là sử dụng các khoá sản phẩm (key) được Microsoft cấp phép & một số loại key Retail/VL còn lượt kích hoạt online để giúp bạn activtae bản quyền dễ dàng.

Điều mà bạn quan tâm là thực sự nó có an toàn cho máy tính của mình? Bạn cũng đừng quá lo lắng gì nhiều bởi vì toàn bộ công cụ activate đều là những đoạn script chạy bằng cmd (command prompt) để thực thi các công việc cơ bản như chèn key và chạy một số thứ để kết nối đến máy chủ KMS. Nếu vẫn chưa yên tâm thì có thể tự kiểm tra bằng cách xem những đoạn code của script kích hoạt. Tính đến thời điểm hiện tại thì công cụ này được sử dụng phổ biến, rộng rãi nên bạn hãy tập làm quen dùng nó để kích hoạt cho máy tính của mình hoặc cho người thân mà không còn phải lo lắng về vấn đề an toàn.

Để đi vào bài viết thì bạn nên đọc kĩ các hướng dẫn ở từng phần cho tất cả phiên bản Windows & Office mà TIMT đã chia ra. Chúng ta cùng bắt đầu thôi nào…

Tính Năng Chính Của Script Kích Hoạt

 • Kích hoạt Windows 10 tất cả phiên bản vĩnh viễn bằng giấy phép kỹ thuật số (Digital License)
 • Kích hoạt Windows 7/8/8.1/10/Sever & Ofice 2010/2013/2016/2019 bản VL (Volume) – Office 365 (6 tháng). Tự động gia hạn bản quyền để sử dụng vĩnh viễn
 • Hỗ trợ kích hoạt Windows/Office bằng Key Online và Key By Phone
 • Convert Office từ bản Retail (C2R) sang bản VL (Volume) và ngược lại
 • Xóa bỏ Key Office không cần thiết. Kiểm tra trạng thái bản quyền Windows/Office. Version Windows

Các Phiên Bản Windows 10 Phổ Biến Được Hỗ Trợ

 • Core (Home)
 • Core (Home) N
 • HomeSingleLanguage
 • HomeSingleLanguage N
 • Pro (Professional)
 • Pro (Professional) N
 • ProfessonalEducation
 • ProfessonalEducation N
 • ProfessionalWorkstation
 • ProfessionalWorkstation N
 • Education
 • Education N
 • Enterprise N

Tải Về Script Kích Hoạt Vĩnh Viễn Tất Cả Phiên Bản Windows Và Office

Tải về tại đây.

pass giải nén: www.tienichmaytinh.net

Kích Hoạt Windows 10 Vĩnh Viễn

Đây là cách chèn key mặc định cho các phiên bản Windows 10 phổ biến để có được bản quyền kỹ thuật số theo máy vĩnh viễn

Sau khi tải về, bạn dùng công cụ Winrar để giải nén với mật khẩu được cung cấp ở phần thông tin tải bên trên.

⇒Link tải Winrar tại đây.

Sau khi giả nén bạn sẽ được một thư mục bên trong chứa tập tin kích hoạt bằng cmd.

 

"Click

Nhấn phím –> “A” để kích hoạt bản quyền số Windows 10

 

Chọn –> “1” để tiến hành kích hoạt bản quyền Windows 10
Nhập –> “T” để xác nhận kích hoạt
Khi bạn thấy dòng –> Product activated sucessfully hiện lên là Windows đã được kích hoạt thành công
Kiểm tra trong proerties bạn sẽ thấy Windows 10 đã kích hoạt

Kích Hoạt Windows 7/8/8.1/10 Bản Quyền 6 Tháng Gia Hạn Vĩnh Viễn

Tại cửa số chính. Chọn –> “O” để bắt đầu kích hoạt
Chọn –> “1” để kích hoạt
Chọn –> “T” để tiếp xác nhận tiếp tục kích hoạt. Và chờ cho quá trình kích hoạt diễn ra là xong

Kích Hoạt Office 2010/2013/2016/2019/365 Bản Quyền 6 Tháng Gia Hạn Vĩnh Viễn

Đối với việc kích hoạt tất các phiên bản Office từ 2010 cho đến Office 365 thì sẽ được bản quyền 6 tháng bằng key mặc định hợp lệ của Microsoft. Và sẽ được bản quyền vĩnh viễn khi kích hoạt tác vụ gia hạn tự động (quá trình này diễn ra âm thầm không ảnh hưởng đến hệ thống). Kích hoạt cho Windows 7/8/8.1 thì bạn làm tương tự tại ảnh thứ 5

Tại giao diện chính của script kích hoạt. Bạn nhấn phím –> “L” để tiến hành chuyển đổi Office từ Retail sang VL
Tại đây chọn phiên bản mà bạn đang dùng bằng các phím tương ứng
Như vậy là chúng ta đã đổi giấy phép thành công. Nhấn phím bất kỳ để sang bước tiếp theo
Tại cửa số chính. Chọn –> “O” để bắt đầu kích hoạt Office
Chọn –> “1” để kích hoạt Office
Chọn –> “T” để tiếp xác nhận tiếp tục kích hoạt. Và chờ cho quá trình kích hoạt diễn ra là xong
Như vậy là chúng ta đã kích hoạt thành công Office 2016

Lưu Ý

 • Đây là công cụ script kích hoạt bằng key mặc định từ Microsoft cực kì an toàn không phải những tool “Cờ rắc” bẻ khoá bản quyền
 • Khi kích hoạt Windows 10 bản quyền vĩnh viễn thì sẽ được lưu trên máy chủ của Microsoft. Tức là khi cài lại Windows đúng với phiên bản Windows 10 mà bạn đã kích hoạt thì nó sẽ tự nhận lại bản quyền khi có kết nối Internet
 • Một số trường hợp sử dụng VPN, Proxy, trình diệt virus, chặn hosts và tường lửa chặn script có thể gây ra sự cố khi kích hoạt. Nên bạn phải kiểm tra và tắt đi nếu gặp lỗi
 • Tất cả key được Microsoft cho phép được add vào công cụ kích hoạt bằng cmd nên bạn có thể yên tâm về sự an toàn của nó.
 • Vui lòng đọc kĩ bài viết chi tiết trên từng mục mà TIMT đã hướng dẫn để tránh bị lỗi hay thắc mắc
 • Phải bật service Windows Update trước khi tiến hành kích hoạt
 • Đảm bảo máy bạn đã có kết nối Internet trong quá trình kích hoạt bản quyền
 • Công cụ AIO này còn rất nhiều tính năng khác bạn có thể tìm hiểu thêm
 • Để tôn trọng quyền tác giả vui lòng bạn không chỉnh sửa nội dung code kích hoạt biến nó thành của mình

Sau khi kích hoạt. Trên cùng phần cứng nếu bạn cài đặt lại Windows 10 đúng phiên bản đó thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt. Nhưng chỉ áp dụng cho bộ cài Retail của Windows (tức file iso Consumer: S/SL/Home/Pro/Edu). Nếu bạn đang sử dụng bộ cài Volume (VL) của Windows 10 (tức file iso Business: Pro/Enter/Edu). Khi cài lại hoặc update Win sẽ bị mất bản quyền thì bạn phải sử dụng lựa chọn “[4] Chèn key mặc định”. Sau cùng thì Windows 10 của bạn sẽ tự động kích hoạt lại

Lời Kết

Như vậy là Việt Anh Computer đã gửi đến các bạn bài viết Kích Hoạt Vĩnh Viễn Tất Cả Phiên Bản Windows & Office. Có thắc mắc bạn cứ việc để lại bình luận phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công !!!

Cuối lời đặc biệt cảm ơn tác giả Dominic Savio và một số thành viên khác đã bỏ công sức và tâm huyết của mình để tạo nên công cụ script kích hoạt bản quyền này. Nếu có điều kiện bạn hãy nên donate cho tác giả !

One thought on “Kích Hoạt Vĩnh Viễn Tất Cả Phiên Bản Windows & Office

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0949.231.598