Laptop workstation là gì? Laptop workstation khác gì laptop thường?

Laptop workstation là gì?

Thoạt nhìn, có vẻ như mọi chiếc máy tính có thể đóng mở và mang di chuyển đều được gọi là laptop. Tuy nhiên, rất nhiều laptop hiện nay là một cỗ máy rất mạnh, thường được gọi là laptop workstation, hay còn gọi là mobile workstation.

Vậy laptop workstation là gì? Điểm khác biệt giữa laptop thường và workstation nằm ở đâu?

Laptop workstation thường được thiết kế để thực hiện những tiến trình nặng như render ảnh/video, 3D, CAD, phân tích dữ liệu và chỉnh sửa video.

Laptop workstation: HP Zbook 17 G6
Laptop workstation: HP Zbook 17 G6

Laptop thường, ngược lại chỉ là những chiếc máy có thể thực hiện đầy đủ các tác vụ cơ bản, ít nặng hơn như lướt web, kiểm tra email và các công việc văn phòng khác. Giá cả của laptop thường tùy thuộc vào khả năng mà nó đem lại cho người dùng.

Laptop workstation và laptop thường: Nên sử dụng loại nào?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào mục đích sử dụng của cá nhân người dùng.

Laptop thường sẽ là tuyệt nhất khi:

Nếu bạn là một học sinh, sinh viên, người đi làm thường phải viết bài, làm nghiên cứu, xem phim và nói chuyện với bạn bè qua mạng xã hội, một chiếc laptop thường quá đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Thị trường laptop thường hiện nay vô cùng đa dạng, có rất nhiều mức giá và cấu hình khác nhau, bao gồm những thiết bị có ổ cứng trong lên đến 1TB và được trang bị chip Intel i7 thế hệ 8.

Laptop thường phân khúc giá cao: MacBook Air 2020
Laptop thường phân khúc giá cao: MacBook Air 2020

Các laptop thường hiện này đều có khả năng kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi và các drive DVD-RW, vì vậy bạn có thể xem phim, chơi game và hoàn thành các dự án riêng của mình một cách dễ dàng.

Miễn là bạn không làm quá nhiều công việc nặng cùng lúc, một chiếc laptop thường ở mọi tầm giá có thể giúp đỡ bạn rất nhiều.

Laptop workstation sẽ phù hợp nhất khi:

Với những ai làm công việc chuyên nghiệp về thiết kế, chỉnh sửa dự án, xây dựng thì laptop workstation là một lựa chọn ổn định nhất.

Những chiếc máy có cấu hình vô cùng mạnh có thể giải quyết được nhiều công việc liên quan đến phần mềm và tiến trình máy tính cùng lúc. Ví dụ, vừa mở cửa sổ vẽ CAD vừa chạy chỉnh sửa video chỉ là chuyện nhỏ với laptop workstation.

Laptop workstation: Dell Precision 5530
Laptop workstation: Dell Precision 5530

Loại laptop này là những con ngựa chiến trong ngành công nghiệp, chúng có thể giải quyết được lượng công việc tương đương với máy tính PC. Do đó, laptop workstation thường không có thiết kế nhỏ gọn, khối lượng nặng và ngốn nhiều pin hơn. Vì vậy chúng cũng có mức giá tương đối chát.

Tuy nhiên, đổi lại, người dùng có một chiếc laptop không bao giờ phải lo lắng về hiệu năng và cấu hình, sử dụng hoàn hảo trong các công việc như thiết kế, kỹ thuật, phân tích dữ liệu, nhiếp ảnh, làm phim.

15 thoughts on “Laptop workstation là gì? Laptop workstation khác gì laptop thường?

  1. 123movies says:

    I want to express my love for your kind-heartedness in support of men who should have assistance with your theme. Your special commitment to getting the solution up and down ended up being particularly advantageous and has specifically allowed guys and women like me to get to their desired goals. Your personal interesting guidelines can mean this much to me and even further to my colleagues. Thanks a lot; from all of us. Anett Camey Noreen

  2. altyazili says:

    seandainya mengambil sikap betapakah besaran uang yg akan inciainkan setelah dapatkan mesin slot pilihan beberapa aktor, bersama mengambil titik kata besaran kekayaan yg mengidamkan dimainkan bisa kurangi efek kekalahan beberapa pemeran. bertindak bersama sama langkah online pasti perlu chip sehingga dolan kepada permainan slot tubin. keluar lusa bakal tersedia menu menyetor memasukkan anggaran menjumpai sira menjalankan konsumenan chip kepada setiap laman perjudian online. chip ini akan berkhasiat didalam bertindak slot online karena kamu bakal memerlukannya agar mampu memesong rewrite terhadap pertunjukan slot. Ursuline Aubrey Kresic

  3. bedava says:

    A lot of of what you state is supprisingly precise and that makes me ponder the reason why I had not looked at this in this light previously. Your piece really did switch the light on for me as far as this particular subject goes. However there is just one issue I am not necessarily too comfy with and while I attempt to reconcile that with the main idea of your point, allow me see just what the rest of your visitors have to point out. Very well done. Libbie Jody Hiro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0949.231.598