Microsoft cảnh báo người dùng Windows 11 nên cân nhắc “quay đầu” nếu đang ở kênh dành cho nhà phát triển

Microsoft cho biết kênh dành cho nhà phát triển của Windows 11 đang chuẩn bị nhận các tính năng cho phiên bản tiếp theo và sẽ không tránh được việc có nhiều lỗi xuất hiện.

Windows 11 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và sẽ bắt đầu được tung ra cho các máy tính tương thích vào tháng 10. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng Windows 11  khá ổn định để sử dụng hàng ngày, tuy nhiên, Microsoft đang có kế hoạch tập trung vào phiên bản tiếp theo của Windows 11 sau khi phiên bản 21H2 (Bản cập nhật tháng 10 năm 2021) ra mắt và công ty hiện đã đưa ra cảnh báo cho người dùng.

Microsoft cảnh báo người dùng Windows 11 nên cân nhắc quay đầu nếu đang ở kênh dành cho nhà phát triển - Ảnh 1.

Hiện tại, chúng ta đang thử nghiệm các bản dựng Windows 11 trên phiên bản 21H2 sẽ được phát hành cho người tiêu dùng vào tháng 10 năm 2021. Trong Dev Channel của người dùng nội bộ, Microsoft hiện đang lên kế hoạch kiểm tra các tính năng và thử nghiệm của năm tới, do đó các bản dựng có thể gặp khá nhiều lỗi.

Phiên bản tiếp theo của Windows 11 được gọi nội bộ là phiên bản 22H2 (nửa cuối năm 2022) và dường như nó không có tên mã đặc biệt vào lúc này.

Trong những tuần tới, Microsoft sẽ bắt đầu đưa các bản dựng không ổn định từ quá trình phát triển và những người thử nghiệm Dev Channel sẽ truy cập sớm vào các tính năng mới và các bản phát hành có nhiều lỗi của hệ điều hành.

Trong một email gửi tới những người thử nghiệm, Microsoft đã nêu những rủi ro khi chạy các bản dựng Dev Channel và cảnh báo người dùng rằng họ sẽ được cung cấp các bản dựng nhiều lỗi hơn từ phiên bản sắp tới của Windows 11. Người dùng nên chuyển khỏi kênh này nếu họ chỉ muốn thử nghiệm các tính năng ban đầu của Windows 11. Nếu bạn chưa sẵn sàng cho các bản dựng có nhiều lỗi hoặc các tính năng không ổn định, bạn nên chuyển sang Beta Channel.

Microsoft cảnh báo người dùng Windows 11 nên cân nhắc quay đầu nếu đang ở kênh dành cho nhà phát triển - Ảnh 2.

“Nếu bạn muốn trải nghiệm các bản dựng Windows 11 Insider đáng tin cậy hơn cho bản phát hành sắp tới, vui lòng di chuyển thiết bị của bạn sang Beta Channel thông qua Windows Insider Program Settings,” Microsoft lưu ý trong email gửi tới các tài khoản người dùng nội bộ.

Microsoft sẽ sử dụng Dev Channel để kiểm tra các tính năng thử nghiệm và có khi sẽ xuất hiện những tính năng không có trong thông báo, trong khi Beta Channel sẽ gắn liền với bản phát hành ổn định sắp tới.

Beta Channel sẽ vẫn cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các tính năng sắp ra mắt người tiêu dùng vào cuối năm nay, vì vậy sẽ không có gì thay đổi nếu bạn chuyển sang kênh này ngay hôm nay. Người dùng ở cả hai kênh hiện đang thử nghiệm Windows 11 Build 22000.160 và họ có quyền truy cập vào cùng một bộ tính năng.

Tham khảo: Windowslatest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0949.231.598