Microsoft muốn đưa cả ứng dụng của Apple lên Windows 11

CEO Satya Nadella cũng tuyên bố rằng Windows 11 là một hệ điều hành mở, là nền tảng cho các nền tảng khác.

Một trong những tính năng mới rất hấp dẫn của Windows 11 đó chính là hỗ trợ các ứng dụng Android, thông qua Microsoft Store. CEO Satya Nadella cũng tuyên bố rằng Windows 11 là một hệ điều hành mở, là nền tảng cho các nền tảng khác. Ông còn tiết lộ ý muốn đưa cả ứng dụng của Apple lên Windows 11. 

Microsoft đã mời Apple đưa ứng dụng iMessage lên Windows Store trong Windows 11. Tuy nhiên không rõ ứng dụng iMessage này sẽ hoạt động như thế nào trên Windows. Và có vẻ như Apple không chấp nhận lời đề nghị đó của gã khổng lồ phần mềm. 

Microsoft muốn đưa cả ứng dụng của Apple lên Windows 11 - Ảnh 1.

Microsoft Store.

Mặc dù CEO Satya Nadella có vẻ lạc quan về một tương lai mà các nhà phát triển và ứng dụng đều được chào đón để đến với Windows. Nhưng rõ ràng Apple đang đi một hướng đi khác. Trái ngược với quan điểm rộng mở của Microsoft, Apple lại khá khắt khe trong việc kiểm soát các ứng dụng trên nền tảng của mình. 

Khi được hỏi về việc tích hợp ứng dụng và dịch vụ của iPhone với Windows, CEO Satya Nadella đã trả lời rằng: “Bất kỳ điều gì Apple muốn thực hiện với Windows, cho dù là iTunes, iMessage hoặc các ứng dụng và dịch vụ khác, chúng tôi đều hoan nghênh điều đó. Chúng tôi cũng muốn các ứng dụng của mình chạy tốt trên thiết bị của Apple”. 

CEO Satya Nadella nhấn mạnh rằng Windows chào đón nhiều nền tảng khác đến với hệ sinh thái của mình. “Chúng tôi có khả năng tiếp cận nhiều thị trường. Chúng tôi muốn có một chợ ứng dụng tuyệt vời, nhưng chúng tôi cũng rất hoan nghênh các khu chợ khác cùng tham gia”, ông cho biết. 

One thought on “Microsoft muốn đưa cả ứng dụng của Apple lên Windows 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0949.231.598