Virus Bytefence là gì? Làm thế nào để loại bỏ nó?

Khi nào một chương trình chống phần mềm độc hại không an toàn để sử dụng? Đó là khi nó được đi kèm, không mong muốn trong một bản tải xuống và bạn nên gỡ bỏ nó. Nếu bạn tải trực tiếp từ trang web, mọi thứ sẽ ổn thôi. Trong trường hợp Bytefence, bạn phải quyết định xem đó có phải là vấn đề bảo mật hay không.Bytefence là một công ty chống phần mềm độc hại hợp pháp có trụ sở tại Hoa Kỳ và nhiều khách hàng trên toàn thế giới.

VIRUS BYTEFENCE LÀ GÌ?

Điều đầu tiên cần nói rõ: Bytefence không thực sự là virus máy tính. Đó thực sự là phần mềm diệt virus được phân phối bởi một công ty cùng tên, cung cấp cả sản phẩm miễn phí và trả phí cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, vì những cách lén lút mà công ty này sử dụng để phân phối phiên bản miễn phí của mình, người dùng máy tính đã báo cáo nó là virus với một số nhà cung cấp dịch vụ.
Bytefence thường được cài đặt trên máy tính Windows. Tuy nhiên, nó đã được xác nhận là cũng đang tải xuống máy Mac trong quá trình cài đặt PDF Mac Master. Các chương trình Android cũng có khả năng là mục tiêu.

PHẦN MỀM ĐỘC HẠI NÀY HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Sau khi cài đặt, Bytefence quét tìm crapware và phần mềm độc hại. Về cơ bản, nó là một trình quét phần mềm độc hại thứ hai, nhưng không loại bỏ bất kỳ phần mềm độc hại nào mà nó tìm thấy. Nếu tìm thấy thứ gì đó, Bytefence sẽ làm xuất hiện một cửa sổ cảnh báo cho bạn biết có bao nhiêu rủi ro mà nó đã phát hiện ra. Một loạt các quảng cáo khuyến khích bạn tải xuống phiên bản Pro để loại bỏ những loại chương trình có vấn đề sẽ xuất hiện.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT BYTEFENCE CÓ XUẤT HIỆN TRÊN MÁY TÍNH?

Bạn có thể không nhận ra Bytefence đang ở trên máy tính của mình, cho đến khi một trong những cửa sổ cảnh báo phát hiện phần mềm độc hại xuất hiện. Bạn cũng có thể thấy quảng cáo pop-up cho Bytefence Pro.
Đôi khi, Bytefence tự thêm vào thanh công cụ của trình duyệt hoặc thay đổi cài đặt trình duyệt, vì vậy nếu bạn nhận thấy những điều đó, có thể đáng để kiểm tra nhanh trên hệ thống xem liệu file bytefence-Installer.exe có xuất hiện ở đó không. Nếu đúng như vậy, thì nghĩa là chương trình Bytefence đã cài đặt trên máy tính của bạn. Và nếu bạn không biết về điều đó, thì về cơ bản, bạn đã có một phần mềm độc hại.

LÀM THẾ NÀO MÀ BYTEFENCE XUẤT HIỆN TRÊN MÁY TÍNH?

Lý do mọi người rất thất vọng với Bytefence chính là vì các chiến thuật lén lút trong việc tải nó vào máy tính mà người dùng không hề hay biết. Bạn rất có thể đã tải xuống phần mềm mong muốn từ một trang tải miễn phí và Bytefence được đóng gói vào phần mềm đó.Mặc dù về mặt kỹ thuật, nó không phải là virus, nhưng đây là một chương trình không mong muốn (PUP). PUP là các ứng dụng được bao gồm khi bạn cài đặt phần mềm khác. Chúng có thể ở dạng các chương trình vô hại, hữu ích, nhưng thường là những thanh công cụ trình duyệt không mong muốn, phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp, Trojan hoặc thậm chí ứng dụng khai thác bitcoin.Vì chúng là phần mềm không mong muốn và việc cài đặt trên máy tính cũng không rõ ràng, nên hầu hết các nhà cung cấp phần mềm diệt virus đều phân loại chúng là phần mềm độc hại. Chính vì vậy mà Bytefence nổi tiếng là một phần mềm nguy hiểm.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THOÁT KHỎI BYTEFENCE?

Cách hiệu quả nhất để loại bỏ bất kỳ phần mềm lén lút nào trên máy tính là sử dụng chương trình phần mềm diệt virus mạnh có thể phát hiện và loại bỏ nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm cả phần mềm như Bytefence. Có thể mất vài giờ để thực hiện, nhưng các chương trình này cung cấp những cách toàn diện nhất để xóa các file độc hại.Vì Bytefence không phải là virus, nên bạn chỉ cần gỡ cài đặt nó. Bạn có thể xóa Bytefence khỏi máy tính Windows bằng cách tự gỡ cài đặt ứng dụng. Để gỡ cài đặt ứng dụng trên Android, bạn có thể sử dụng Google Play Store hoặc ứng dụng Settings. Có ba cách để gỡ cài đặt ứng dụng trên máy Mac.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH NHỮNG PUP NHƯ BYTEFENCE MỘT LẦN NỮA?

Có một vài cách chính để bạn giảm bớt cơ hội tải xuống PUP như Bytefence một lần nữa.

  • Giữ phần mềm diệt virus và bảo vệ chống malware được cập nhật: Các định nghĩa về virus mới được phát hành thường xuyên và chúng giúp PC được thông báo về những gì cần tìm kiếm đối với các mối đe dọa dựa trên virus và phần mềm độc hại mới. Hầu hết các chương trình diệt virus sẽ thông báo cho bạn rằng Bytefence đang load.
  • Chặn PUP: Trong phần mềm diệt virus, hãy bật tùy chọn để phát hiện những chương trình không mong muốn tiềm tàng (PUP). Điều này cũng sẽ giúp bạn nắm bắt được phần mềm đang cố lén lút chen vào khi bạn tải xuống các chương trình hợp pháp.
  • Hãy cẩn thận khi tải các chương trình mới: Luôn nắm rõ tính hợp pháp của nguồn chương trình và ứng dụng bạn tải xuống. Một số trang web gói các add-on mà bạn không cần trong ứng dụng và đó là nơi những chương trình như Bytefence tồn tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0949.231.598